bổ sung calci

Xương răng chắc khỏe, trẻ thêm cao nhờ PregEU calci

Muốn con có vóc dáng cao lớn, xương răng chắc khỏe, bố mẹ đừng quên bổ sung thêm canxi cho con từ PregEU Calci.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Theo các nghiên cứu khoa học, có 4 yếu tố quyết định đến chiều cao của trẻ: rèn luyện thể lực chiếm 20%, di truyền chiếm 23%, chế độ sinh hoạt chiếm 25% và chế độ dinh dưỡng chiếm cao nhất là 32%.

Bên cạnh yếu tố di truyền là không thể can thiệp được thì 3 yếu tố còn lại bạn có thể thay đổi để con có chiều cao đạt chuẩn hơn.

Yếu tố dinh dưỡng

Không chỉ tác động đến chiều cao mà dinh dưỡng còn tác động đến thể chất, trí tuệ của con. Với mỗi giai đoạn phát triển, của trẻ, bố mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. 

Điều này bắt đầu từ lúc con đang còn trong giai đoạn bào thai, giai đoạn bú sữa, ăn dặm…

Xương, mầm răng sữa và răng vĩnh viễn của con được hình thành ngay từ những tháng đầu tiên của thai kỳ. Do vậy, mẹ cần có chế độ dinh dưỡng đủ vitamin, khoáng chất để xương và răng của con có cấu trúc bền vững từ lúc bào thai cho đến suốt cuộc đời.

Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ là do sự dài ra của xương. Quá trình chuyển hóa từ sụn thành xương gọi là quá trình cốt hóa.

Quá trình này không thể thiếu canxi, phốt pho cùng các nguyên liệu cho quá trình vận chuyển như vitamin D3, Vitamin K2, Osteocalcin… Trong đó, canxi là vi chất đóng vai trò quan trọng nhất trong sự phát triển chiều cao.

Nhiều bậc phụ huynh có một quan niệm sai lầm rằng, cứ bổ sung thật nhiều canxi và phốt pho thì con sẽ cao. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều canxi hoặc bổ sung canxi mà không có sự có mặt của các chất có tác dụng hoạt hóa, vận chuyển thì canxi sẽ không thể được hấp thu tốt nhất và lắng đọng tại xương, gây ra táo bón, nóng trong.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ
Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của trẻ

Trong đó, vitamin D3 có nhiệm vụ tăng hấp thu canxi và phốt pho từ ruột vào máu và hoạt hóa sự tạo thành Osteocalcin – 1 loạt protein tạo xương, điều chỉnh canxi lắng đọng đúng chỗ. Osteocalcin chỉ hoạt động được khi có sự kích hoạt của vitamin K2. Bên cạnh đó, vitamin K2 cũng giúp tăng vận chuyển canxi từ máu đến xương, giúp xương chắc khỏe hơn.

Thực tế, vitamin K2 và vitamin D3 không thể bổ sung được qua thực phẩm hàng ngày mà cần thông qua các thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa 2 loại vitamin này hoặc tắm nắng (vitamin D3).

Ngoài ra, một số vi chất khác cũng có tác dụng tốt, tăng giữ canxi tại xương và răng như kẽm, magie… cũng nên bổ sung cho trẻ nếu muốn xương răng chắc khỏe, chiều cao tối ưu.

Chế độ sinh hoạt

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chiều cao của trẻ. Các nhà nghiên cứu tại Mỹ cho rằng, 90% thời gian xương của trẻ phát triển diễn ra vào lúc ngủ. Bởi hormone tăng trưởng sẽ được giải phóng theo nhịp sinh học, lúc trẻ đi ngủ.

Những hormone này sẽ giúp tăng cường hấp thu canxi, giúp xương dài ra, cho trẻ cao lớn nhanh hơn.

Ngoài ra, việc tắm nắng mỗi ngày cũng sẽ giúp chuyển tiền vitamin D thành vitamin D – đây là loại vitamin cần thiết để hấp thu canxi vào máu.

Tuy nhiên, trên thực thế, vitamin D chỉ được tổng hợp khi có tia UVB, loại tia này chỉ hoạt động vào lúc 9h đến 15h. Đây cũng là lúc tia UVA hoạt động mạnh nhất, dễ gây tổn thương cho da. Chính vì vậy, việc tắm nắng để tăng tổng hợp vitamin D không còn được khuyến khích bởi WHO.

Rèn luyện thể lực

Vận động cũng là cách để kích thích chiều cao của trẻ. Theo nghiên cứu, việc vận động sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra hormon tăng trưởng GH, từ đó giúp xương dài ra nhanh hơn.

Bạn có thể cho bé rèn luyện thể lực thông qua các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền, bóng đá… phù hợp với lứa tuổi của con.

Rèn luyện thể lực giúp tăng cường chiều cao
Rèn luyện thể lực giúp tăng cường chiều cao

Xương răng chắc khỏe, trẻ thêm cao nhờ PregEU Calci

Như đã nói ở trên, dinh dưỡng quyết định đến 32% chiều cao của trẻ, trong đó, canxi đóng vai trò quan trọng nhất.

Do đó, mẹ cần bổ sung thêm canxi để bổ sung cho con thông qua thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa canxi bởi bữa ăn hàng ngày không thể đáp ứng đủ nhu cầu.

Tiêu chí để mẹ lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi cho con là dạng canxi dễ hấp thu, bổ sung thêm vitamin D3, vitamin K2 và các vi chất khác như kẽm, magie… Đồng thời, sản phẩm bổ sung canxi cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hàm lượng cao, đáp ứng đủ nhu cầu cho trẻ và dạng bào chế phù hợp, dễ uống như dạng nước, bột cốm pha hỗn dịch uống…

PregEU Calci là thực phẩm bảo vệ sức khỏe bổ sung canxi cho trẻ chắc khỏe xương, tăng trưởng chiều cao cho con mà mẹ nên lựa chọn.

Với thành phần canxi từ sữa dễ hấp thu, hàm lượng canxi nguyên tố cao, lên đến 300mg nên mỗi ngày trẻ chỉ cần uống 1 đến 2 gói là đủ.

Ngoài ra, PregEU Calci còn bổ sung thêm vitamin D3, K2, Kẽm, Magie giúp cho lượng canxi được hấp thu tối ưu nhất và giữ cho canxi không bị hòa tan.

Xương răng chắc khỏe, trẻ thêm cao nhờ PregEU Calci
Xương răng chắc khỏe, trẻ thêm cao nhờ PregEU Calci

Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt GMP-WHO của Công ty cổ phần Dược Phẩm Gia Nguyễn và phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Dược Phẩm Tín Phong nên mẹ có thể yên tâm khi cho con sử dụng.

Xem thêm thông tin sản phẩm tại đây.

PREGEU CALCI – BỔ SUNG CALCI CHO CẢ GIA ĐÌNH

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, độc giả truy cập:

Website: https://pregeucalci.vn/

Hotline: 1800 9229

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Dược phẩm Tín Phong.

Địa chỉ: Lô B10/D6, Khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐKSP: 1106/2022/ĐKSP.

Số XNQC: 1458/2022/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *