bổ sung calci

Phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi nhờ PregEU Calci

Loãng xương là bệnh lý phổ biến tại nước ta, đặc biệt là ở người cao tuổi. Bổ sung canxi là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để giúp người già phòng ngừa bệnh lý này. Hãy cùng tìm hiểu biện pháp phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi nhờ PregEU Calci trong bài viết sau.

Loãng xương đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa tại nước ta

Hiện nay, chưa có một cuộc điều tra về dịch tễ học đầy đủ của bệnh loãng xương để xác định chính xác tỉ lệ mắc bệnh chung cho cả nam và nữ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã thống kê tỷ lệ loãng xương ở người trên 50 tuổi khoảng 30 đến 40% ở nữ và 20 đến 25% ở nam giới.

Theo thống kê của Hội loãng xương Việt Nam, hiện nay có khoảng 3,2 triệu người mắc bệnh loãng xương tại nước ta. Trong đó, có đến 2,4 triệu phụ nữ mắc bệnh lý này. Có đến 190.000 phụ nữ gãy xương do loãng xương, 29.000 người gãy xương hông và 23% phụ nữ trên 50 tuổi bị gãy lún đốt sống.

Đặc biệt, loãng xương tại nước ta đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Theo dự báo, đến năm 2030 sẽ có hơn 4,5 triệu người bị loãng xương, trong đó, tỉ lệ nữ giới là 70 đến 80%.

Loãng xương đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa tại nước ta
Loãng xương đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa tại nước ta

Nguyên nhân gây ra loãng xương

– Thiếu hụt trầm trọng canxi chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra loãng xương. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khẩu phần ăn của đa số người Việt Nam ước tính chỉ cung cấp khoảng 40 đến 50% nhu cầu canxi của cơ thể mỗi ngày. Sự thiếu hụt canxi này ảnh hưởng nhiều bởi thói quen sinh hoạt, ăn uống chưa lành mạnh và việc bổ sung canxi qua các viên uống bổ sung còn hạn chế. Việc lạm dụng cà phê, thuốc lá, nước có ga hay thường xuyên ăn mặn, uống nhiều rượu bia… có thể gây ảnh hưởng đến hấp thu, thải trừ canxi, chuyển hóa, hình thành xương và gây tăng nguy cơ loãng xương.

– Sự thiếu hụt vitamin D cũng là nguyên nhân gia tăng tình trạng loãng xương ở người cao tuổi. Bởi vitamin D là vi chất quan trọng để canxi có thể hấp thu dễ dàng vào cơ thể.

Tình trạng thiếu hụt vitamin D ở nước ta là khá phổ biến, theo đó, có tới 1/3 phụ nữ thiếu canxi ở mức báo động, có thể gây bệnh. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp thì việc thiếu vitamin D còn do thói quen che chắn quá kỹ khi ra ngoài hay ít khi ra ngoài để tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

– Không bổ sung đủ vitamin K2 (dạng MK7) cũng là nguyên nhân khiến cho canxi không đến được xương. Bởi một số người chỉ bổ sung canxi mà không kèm D3, MK7 nên lượng canxi cơ thể nạp vào sẽ tăng thải qua đường tiêu hóa. Điều này không chỉ gây táo bón mà khiến cho cơ thể không được bổ sung đủ nhu cầu canxi.

Thiếu canxi là nguyên nhân hàng đầu gây loãng xương
Thiếu canxi là nguyên nhân hàng đầu gây loãng xương

– Loãng xương là bệnh lý có liên quan chặt chẽ đến tuổi tác. Theo Tổng cục Thống kê, dân số việt nam sẽ bước vào giai đoạn già hóa năm 2017 và tỉ lệ người cao tuổi sẽ chiếm 10% dân số. Sự già hóa dân số, gia tăng tuổi thọ chính là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ bệnh loãng xương ngày càng gia tăng.

– Thói quen, lối sống sinh hoạt của chúng ta cũng có thay đổi ít nhiều. Tỷ lệ người làm công việc văn phòng, ít vận động, luyện tập ngày càng tang. Điều này đã làm tăng tỉ lệ mất xương, loãng xương.

– Việc sử dụng corticoid kéo dài để điều trị các bệnh lý khác cũng dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, trong đó có bệnh loãng xương.

– Đặc biệt, loãng xương ở người cao tuổi còn liên quan mật thiết đến mật độ, khối lượng xương của người đó khi còn trẻ. Khối lượng xương sẽ được phát triển đầy đủ nhất vào trưởng thành và có xu hướng giảm dần từ 30 đến 35 tuổi. Chính vì vậy, ở giai đoạn thanh thiếu niên cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, lối sống lành mạnh, siêng vận động, không lạm dụng chất kích thích để giảm nguy cơ loãng xương khi về già.

Phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi nhờ PregEU Calci

Điều quan trọng để giúp phòng ngừa bệnh loãng xương khi về già chính là có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Theo đó, bổ sung canxi, vitamin D3, vitamin K2 chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa bệnh lý này.

Phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi nhờ PregEU Calci
Phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi nhờ PregEU Calci

Nhu cầu canxi của người cao tuổi là từ 1000 đến 1200mg canxi nguyên tố mỗi ngày. Dinh dưỡng hàng ngày chỉ cung cấp khoảng 40 đến 50% nhu cầu hàng ngày.

Do đó, mỗi ngày người cao tuổi cần bổ sung thêm từ 500 đến 600mg canxi nguyên tố từ các sản phẩm bổ sung canxi khác.

Bên cạnh hàm lượng, sản phẩm bổ sung canxi cho người già cần dễ hấp thu, không táo bón, sỏi thận. Đồng thời sản phẩm cần kết hợp bộ ba canxi, D3, K2 để lượng canxi được hấp thu tối đa nhất

PregEU Calci là sản phẩm bổ sung canxi cho người già được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Với canxi từ sữa nhập khẩu từ Mỹ, hàm lượng canxi nguyên tố trong mỗi gói là 300mg, mỗi ngày người cao tuổi chỉ cần uống 2 gói là đủ nhu cầu cơ thể cần trong ngày. Theo các nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng Hoa Kỳ, canxi từ sữa được đánh giá là dạng canxi hấp thu tốt nhất so với những dạng canxi khác. Đồng thời, tỷ lệ Ca:P xấp xỉ 2, tương tự với tỉ lệ trong xương và răng nên giúp tăng khả năng hấp thu của dạng canxi này.

Cùng với đó, PregEU Calci còn bổ sung thêm Vitamin D3, Vitamin K2, Magie, Kẽm giúp cho canxi hấp thu tối ưu nhất, đồng thời giúp xương chắc khỏe và phòng ngừa bệnh loãng xương.

Như vậy có thể thấy, việc bổ sung PregEU Calci và có chế độ sinh hoạt lành mạnh là yếu tố hàng đầu để phòng ngừa loãng xương cho người cao tuổi. Để được giải đáp thêm thông tin sản phẩm, liên hệ 1800.9929.

PREGEU CALCI – BỔ SUNG CALCI CHO CẢ GIA ĐÌNH

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, độc giả truy cập:

Website: https://pregeucalci.vn/

Hotline: 1800 9229

Sản phẩm được phân phối độc quyền bởi Công ty CP Dược phẩm Tín Phong.

Địa chỉ: Lô B10/D6, Khu đô thị Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐKSP: 1106/2022/ĐKSP.

Số XNQC: 1458/2022/XNQC-ATTP

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *